Email   : duhocquoctebluedn@gmail.com 

Hotline: 0373580058

0373580058

                  CHỖ Ở DÀNH CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Du học sinh qua Hàn Quốc du học thông thường nên ở ký túc xá trường trong học kỳ đầu tiên, nhưng ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn các loại hình ký túc xá khác như ký túc xá tư nhân (ký túc xá của K-Uniapp tại Seoul được cập nhật bài viết trong mục này), nhà nguyên căn, nhà ở...

Sau đây, Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply sẽ giới thiệu sơ lược những loại hình chỗ ở, chỗ nghỉ ngơi dành cho học viên (học sinh, sinh viên).

Thứ nhất, ký túc xá của trường:

Hầu hết trường Đại học/ Cao đẳng đều có ký túc xá, phòng ký túc xá bạn có thể đăng ký theo từng mức giá với số lượng người trong phòng. Ký túc xá trường Cao đẳng/ Đại học bao gồm các phòng đơn, phòng đôi, phòng 3 và 4 6 người tùy theo trường.

Trong khuôn viên ký túc xá đều có các căn tin, những dịch vụ kèm theo như dịch vụ ăn uống, mua sắm, nhiều trường có cửa hàng tiện ích, siêu thị mini ngay trong trường. Một số dịch vụ khác như giặt ủi, phòng tập gym...

Trong một số phòng dịch vụ sinh viên được phép nấu ăn. Nhà vệ sinh cá nhân luôn đảm bảo tiêu chuẩn. Có nhiều ký túc xá, tại các phòng có bàn ghế để tự học, có tủ đựng quần áo, một số nơi có phòng tự học nhóm, phòng tự học riêng.

Ngoài ra,  KTX tại Hàn Quốc thì việc nội quy càng rõ ràng. Mục đích của nội quy chung, là đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản của bạn mà thôi. Vì thế, bạn hãy thực hiện tốt nội quy và yên tâm về an toàn của mình khi ở KTX. Hơn nữa, việc bạn ở KTX sẽ mang đến lợi ích nho nhỏ cho bạn nữa là: Bạn có thể ngủ nướng thêm mà không bị muộn giờ đến lớp.

Thứ hai, ký túc xá tư nhân:

Có thể nói ký túc xá tư nhân là một loại hình kết hợp giữa ký túc xá nhà trường và phòng trọ, nó như là một khách sạn đầy riêng tư so với ký túc xá trong trường, và nó đảm bảo an ninh và sự gần gũi mọi người so với phòng trọ.

Ký túc xá tư nhân về hình thức cũng giống như ký túc xá tại nhà trường tuy nhiên về quy mô thì không bằng. Ký túc xá tư nhân chỉ dành cho một bộ phận các bạn có nhu cầu ở ngoài khuôn viên trường, muốn tự do thoải mái một chút. Tuy nhiên, ở ký túc xá tư nhân vẫn có những quy định cá nhân riêng.

Thứ ba, nhà nguyên căn, phòng trọ, nhà ở ghép:

Sau đây là những loại hình nhà trọ khác dành cho các bạn có thể tham khảo:

Gosiwon là loại hình nhà rẻ nhất trong số các loại nhà trọ, nơi này sẽ phù hợp cho sinh viên mới sang hoặc những sinh viên không có điểu kiện và muốn tiết kiệm tiền.
 
Khi thuê phòng này, bạn có một lợi thế là không cần phải đặt cọc tiền và có thể rời đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không gian trong phòng là rất nhỏ, chỉ đủ không gian để học và ngủ, không thể nấu ăn. Máy giặt, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải sử dụng chung với các phòng khác. 
 
Phòng nơi đây không có cách âm nên bạn sẽ không được làm ồn, và trời nóng phòng ở đây cũng rất nóng, trời lạnh phòng cũng rất lạnh.
  
Nhà Hasuk (하숙 – Giống như Homestay)

Hasuk cũng khá giống với loại phòng Gosiwon, nhưng ở đây sẽ được chủ nhà nấu ăn cho ngày 2 bữa, do vậy mà tiền nhà cũng đắt hơn chút. Tuy nhiên, khi mới sang, chưa quen với khẩu vị cũng như món ăn của Hàn Quốc thì bạn cũng không nên chọn loại hình nhà này, thức ăn chủ nhà nấu có thể là bạn sẽ không hợp.
 
Phòng đơn (원룸 – One room)
 
Một số loại nhà trọ tại Hàn Quốc
 
Loại hình phòng này được khá nhiều du học sinh lựa chọn, phòng có đầy đủ tiện nghi, bàn ghế, tủ lạnh, điều hòa, bếp và nhà vệ sinh. Tất cả mọi hoạt động đều được khép kin trong một phòng.
 
Phòng được trang trí đẹp, có rèm cửa và cách âm, do vậy bạn hoàn toàn có không gian riêng cho mình.
 
Nhà dân (주택)
Bạn sẽ thuê một phòng trong một nhà người dân Hàn Quốc. Ở đây sẽ an toàn hơn, nhà cửa thoáng đãng, thoải mái giống như kiểu nhà sinh hoạt của gia đình người Hàn Quốc. Bạn được thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học tập trong phòng riêng của mình.
 
Ngoài ra, bạn còn được giao tiếp nhiều với người Hàn, nhờ họ giúp đỡ được nhiều việc và có thể được họ coi như một thành viên trong gia đình đó.
Do ở độc lập nên bạn phải tự trả các khoản tiền như điện, nước, gas, internet… và giải quyết rắc rối khi có đồ đạc gì trong nhà bị hỏng hóc. Bạn cũng có thể nhờ chủ nhà giúp đỡ nhưng điều quan trọng là kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn phải tốt đó.
 

Chung cư (아파트 / 빌라 – Apartment hoặc Villa): khá mắc nhưng đầy đủ tiện nghi. Dành cho những bạn có đủ kiều kiện dư giả.
  

 

CALL

FANPAGE